Giống chanh dây Colombia

Giống chanh dây Colombia. Chanh dây là một loại quả giải nhiệt rất tốt cho mùa hè. Nhưng chanh dây nói riêng và các loại quả giải nhiệt mùa hè khác ở Việt Nam nói chung không thu hút giới tiêu dùng có tiền.

Giống chanh dây Colombia

Giống chanh dây Colombia

Giống chanh dây Colombia

Gần đây, thị trường rộ lên một thức quả đặc biệt, được nhập khẩu từ Colombia với giá đắt hơn gấp gần 100 lần thứ quả này được trồng và bán tại Việt Nam.

Quả chanh dây Colombia được bán với giá 230.000 – 250.000 đồng/túi 2 quả. Trong khi đó, quả chanh dây Việt Nam chỉ ở mức 25.000- 30.000 đồng/kg cho khoảng 15 quả.

Điều này ắt hẳn gây tâm lý ngạc nhiên nhưng giới tiêu dùng “sang chảnh” với các điều kiện vật chất có thừa, thì đây là mức giá không quá đắt đỏ lại hợp lý bởi là… hàng ngoại.

Chanh dây và ống hút trực tiếp tạo nên sự độc quyền hấp dẫn người tiêu dùng.

Giống chanh dây Colombia giá rẻ

Giống chanh dây Colombia giá rẻ

TS. Lê Hưng Quốc – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội thương mại giống cây trồng Việt Nam từng chia sẻ với Báo Đất Việt, Việt Nam được đánh giá là quốc gia có nhiều điều kiện thuận lợi để trồng loại chanh dây có hương vị tốt nhất trên thế giới, cho năng suất và giá trị dinh dưỡng cao.

Hiện nay, giống chanh dây Đài Loan (Trung Quốc) được đánh giá là phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu ở miền Trung Việt Nam để cho ra loại quả có hương vị tuyệt vời nhất.

Theo ý kiến của một số chủ cửa hàng hoa quả, chanh dây Colombia có hương vị ngọt hơn so với chanh dây được trồng tại Việt Nam. Nhưng ở một số vùng canh tác chanh dây có giống được chọn lọc, chất lượng quả cũng không kém cạnh song ít được người tiêu dùng biết đến.

Giống chanh dây Colombia

Trả lời

GIỚI THIỆU GIỐNG CÂY ĐỘC LẠ!

Cây giống độc lạ Giá Sĩ. Siêu kinh tế 

Vui lòng liên hệ: 0988 988 097