Hướng dẫn ươm hạt chanh dây Colombia – Đức

Hướng dẫn ươm hạt chanh dây Colombia – Đức. Dù là giống mới lạ như giống chanh leo colombia lại rất dễ trồng, không kén đất và cho năng suất rất cao. Vậy nếu bạn muốn sở hữu những trái chanh độc đáo này thì đừng bỏ lỡ cơ hội thử nghiệm giống chanh này tại nhà nhé!

Hướng dẫn ươm hạt chanh dây Colombia – Đức

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH TRỒNG GIỐNG CHANH NGỌT COLOMBIA F1 SIÊU QUẢ

1/ Xử lý hạt giống

Ngâm hạt giống vào nước ấm khoảng 30-40 độ khoảng 4-5 tiếng là được (nếu có thời gian thay nước hằng ngày thì ngâm 24 – 36 tiếng hạt sẽ nhanh nãy mầm hơn).

Vớt hạt giống ra và để vào chậu ươm mầm đã chuẩn bị sẳn, vùi lớp đất mỏng giữ ẩm và đợi nảy mầm.

Khi cây trong chậu ươm nảy mầm được 3cm bạn có thể chuyển qua một chậu to và chắc chắn hơn.

Hướng dẫn ươm hạt chanh dây Colombia - Đức

Hướng dẫn ươm hạt chanh dây Colombia – Đức

– Xử lý viên nén ươm hạt:

Đối với viên nén ươm hạt (hay còn gọi là viên nén kích thích nảy mầm), các bạn ngâm viên nén vào nước sạch khoảng 5 phút cho viên nén hút nước nở lớn ra. Sau đó vớt viên nén ra để vào khay.

(Lưu ý: Mỗi viên nén sử dụng cho 1-2 hạt giống Chanh leo ngọt Colombia cao sản). Sau đó để khay hạt giống ra nơi mát mẻ. Hằng ngày xịt nước xung quanh viên nén 2 lần vào sáng và chiều. Có thể bóp viên nén kích thích nảy mầm chung với đất ươm mầm.

2/ Làm giàn cho Chanh leo ngọt Colombia

Làm giàn có ưu điểm là dễ chăm sóc, vì thân dây leo, lá, trái đều bám trên một đường thẳng nên rất dễ theo dõi, từ việc tưới nước đến tỉa cành lá, phát hiện sâu bệnh. Bạn có thể làm giàn bằng dây điện, sắt, lưới thép, gỗ đều được, tùy theo khả năng sáng tạo và diện tích trồng của bạn. Có thể làm giàn theo kiểu giàn mướp hoặc kiểu chữ T. Giàn kiểu chữ T chanh leo phát triển tốt hơn do ánh sáng tiếp xúc bề mặt tán lớn, hạn chế nấm bệnh, giàn cao khoảng 1,8 – 2 m là phù hợp.

Hướng dẫn ươm hạt chanh dây Colombia - Đức giá rẻ

Hướng dẫn ươm hạt chanh dây Colombia – Đức giá rẻ

Nếu bạn trồng với mô hình kinh tế thì nên làm giàn trước khi cây ra giây leo để đến thời điểm đó, mọi thứ đã hoàn thiện để cây leo và phát triển.

3/ Lưu ý khi trồng

Khi trồng chanh dây bạn nên chú ý vào 3 thời điểm là khi cây mới trồng, lúc ra hoa và khi hình thành quả.

Giai đoạn cây ra hoa đậu quả cần độ ẩm cao, nên ít nhất phải tưới 2 ngày/lần, nếu thiếu nước sẽ làm rụng hoa, rụng quả hoặc quả sẽ teo lại.

Lúc cây ra hoa bắt đầu đậu quả bạn cần chú ý đến việc tỉa bớt lá chỗ quả mọc để giúp chúng đón nhận ánh sáng giúp chúng chín nhanh hơn.

4/ Thu hoạch

Khi chanh leo chín vàng trên cây là thời điểm tốt nhất để bạn thu hoạch. Nếu trong vườn bạn có thể bứt một ít vào sử dụng dần. Nếu trồng với quy mô lớn bạn có thể bỏ vào thùng xốp và liên hệ với nhà tiêu thụ trước khi hái. Chanh leo ngọt Colombia có hương vị rất hấp dẫn:

Hướng dẫn ươm hạt chanh dây Colombia – Đức

GIỚI THIỆU GIỐNG CÂY ĐỘC LẠ!

Cây giống độc lạ Giá Sĩ. Siêu kinh tế 

Vui lòng liên hệ: 0988 988 097